Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam về thăm và làm việc tại VOVEdu

859
0
Share:

    Ngày 26/2, Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình I vinh dự đón tiếp ông Nguyễn Thế Kỷ,Ủy viên trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cùng đoàn công tác tới thăm và chỉ đạo triển khai nhiệm vụ năm 2019 của nhà trường. Đoàn công tác đã đánh giá cao những nỗ lực của nhà trường trong việc đa dạng hóa các mô hình đào tạo, tiến tới mục tiêu là hệ sinh thái giáo dục tiên tiến trong cả nước.

Toàn cảnh hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học

          Tại hội nghị, TS. Phạm Hoài Nam, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình I đã báo cáo những kết quả chính nhà trường đạt được trong năm 2018. Theo đó, trong công tác tuyển sinh nhà trường tích cực thay đổi theo hướng ứng dụng công nghệ thông tin vào tuyển sinh như: thay đổi bộ nhận diện thương hiệu sử dụng logo VovEdu, thực hiện slogan “Học để thành công”, thay đổi giao diện Website. Khả năng tương tác của đội ngũ tuyển sinh nhà trường đối với học sinh và phụ huynh học sinh trong năm 2018 được cải thiện rõ rệt. Bên cạnh đó nhà trường xây dựng các chuyên đề, bài báo đăng tải trên những tờ báo danh tiếng có uy tín của Đài Tiếng nói Việt Nam như VTC.vn, VOV.vn,…Ngoài ra nhà trường còn sản xuất những clip, phóng sự, chuyên đề liên quan đến công tác tuyển sinh và đào tạo đăng tải trên các kênh phát thanh, truyền hình của Đài Tiếng nói Việt Nam. Nhờ đó, năm 2018 mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tuyển sinh được trên 1.000 học sinh, sinh viên các hệ và các bậc học.

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường năm 2019

         Về dự và phát biểu tại hội nghị, PGS. TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả trường cao đẳng Phát thanh – Truyền hình I đạt được trong năm 2018. Để đạt được mục tiêu trở thành trường đào tạo đa ngành đa loại hình trong thời gian tới, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam yêu cầu tập thể lãnh đạo, giảng viên, cán bộ công nhân viên nhà trường cần nỗ lực cố gắng đổi mới tư duy đào tạo, tập trung bám sát nhiệm vụ dạy tốt, học tốt với tiêu chí nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng giáo trình giáo án cho phù hợp với nhu cầu thực tế của xã hội nhằm đảm bảo tay nghề và việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

     Trong công tác đào tạo, năm 2018 cũng là năm đánh dấu những chuyển biến tích cực của nhà trường. Từ 4 chuyên ngành đào tạo chính là báo chí truyền thông, kỹ thuật truyền hình, công nghệ thông tin, khoa học cơ bản, đến nay nhà trường đã mở rộng thêm 12 ngành đào tạo trung cấp, đào tạo ngắn hạn chuyên sâu. Đây đều là những ngành học thiết thực đối với nhu cầu xã hội bao gồm MC, Kỹ thuật xử lý khủng hoảng truyền thông, Quay phim, Dựng phim, Nhiếp ảnh, Quản lý sử dụng Facebook, Tiếng Anh nâng cao, cơ bản… Mặt khác nhà trường cũng thực hiện đào tạo liên kết với các trường đào tạo uy tín như Đại học Bách Khoa Hà Nội, ĐH Công nghệ, Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học khoa học Huế…

TS Phạm Hoài Nam, hiệu trưởng nhà trường báo cáo công tác đào tạo năm 2018

Ngay khi cơ sở 2 tại phường Lam Hạ, Phủ Lý đưa vào hoạt động, nhà trường đã tích cực đầu tư theo hướng trở thành hệ sinh thái giáo dục để phục vụ tốt nhất nhu cầu học tập của học sinh, sinh viên.

         Bên cạnh đó, nhà trường cần chú trọng nâng cấp cơ sở vật chất hạ tầng gắn với đầu tư các trang thiết bị hiện đại đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy trong tình hình mới. Một yêu cầu quan trọng nữa đó là tăng cường nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên trọng tâm là kết hợp đào tạo với làm nghề thực tiễn và nghiên cứu khoa học.

Tổng giám đốc cùng đoàn công tác và lãnh đạo nhà trường trồng cây lưu niệm

          Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, Tổng giám đốc Nguyễn Thế Kỷ đã tham quan các mô hình đào tạo tại cơ sở 2, trường cao đẳng Phát thanh – Truyền hình I bao gồm trường mầm non, liên cấp và liên kết đại học, đào tạo nghề, đào tạo nghề đi Nhật Bản… khu vui chơi giải trí có 4 sân bóng đá, nhà thi đấu đa năng, bóng bàn, sân bóng chuyền, cầu lông.. Nhân dịp này, Tổng giám đốc cùng đoàn công tác đã trồng cây xanh lưu niệm tại cơ sở 2 nhà trường./.

Ánh Ngọc

Chùm ảnh hoạt động Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam và đoàn công tác thăm khu giảng đường, khu đào tạo nghề đi Nhật Bản và đào tạo liên cấp:

 

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply