Ban Nữ công VOVEdu: Những dấu ấn nổi bật hướng tới kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

407
0
Share:

Edu.vov.vn – Hướng tới kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ban Nữ công VOVEdu tích cực tổ chức tuyên truyền giáo dục và đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Từ các phong trào thi đua đã động viên nữ CNVCLĐ khắc phục mọi khó khăn, vươn lên trong giảng dạy, học tập, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Để hoạt động công tác nữ công có chất lượng và đạt hiệu quả cao, trong nhiều năm qua, Ban Nữ công VOVEdu đã đưa ra nhiều hình thức tổ chức hoạt động phong phú như: Tọa đàm, hội thảo, nói chuyện chuyên đề, sinh hoạt theo chuyên đề, hội thi, hoạt động thể dục thể thao … với nhiều nội dung phong phú thiết thực cho công đoàn viên nữ. Trong các hoạt động, Ban Nữ công VOVEdu luôn chú trọng đến công tác tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ. Các phong trào, các cuộc vận động luôn gắn sát với tâm tư, nguyện vọng của nữ CNVCLĐ; đặc biệt quan tâm đến việc bảo vệ quyền lợi của lao động nữ, đồng thời vận động chị em thực hiện tốt nhiệm vụ của mình; quan tâm và coi trọng việc học tập, đổi mới trong giảng dạy, giáo dục học sinh sinh viên và nâng cao trình độ, kiến thức pháp luật, năng lực, kỹ năng cho bản thân.

Các nữ cán bộ giảng viên nhà trường tham gia thi đấu thể dục thể thao

Đặc biệt, trong các phong trào được triển khai, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” luôn được tích cực đẩy mạnh trong đội ngũ nữ cán bộ giảng viên nhà trường. Với nỗ lực định hướng, khích lệ chị em phụ nữ “Giỏi việc nước”, Ban nữ công đã phối hợp với BCH công đoàn và lãnh đạo nhà trường tổ chức phổ biến nội dung các chỉ thị, nhiệm vụ năm học của các phòng khoa chuyên môn và đặc biệt là cử giáo viên tham gia Hội giảng giáo viên dạy nghề cấp Tỉnh. Nhà trường có 03 đồng chí nữ tham gia trong đó đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương (Khoa Khoa học cơ bản) đạt giải Nhất, đồng chí Phan Lệ Thu (Khoa Báo chí TT) đạt giải Ba và đồng chí Phạm Ánh Hồng (Khoa Công nghệ điện tử) đạt giải Khuyến khích.

03 nữ cán bộ, giảng viên nhà trường vinh dự nhận giải thưởng tại Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Hà Nam năm 2019

Đồng thời, các chị em khác là giáo viên đã thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy theo phân công, tự học tự rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tất cả chị em đều đạt chuẩn trình độ chuyên môn và nhiều chị em đăng ký học trên chuẩn, 100% các chị em đều tham gia nghiên cứu khoa học.

Nữ cán bộ, giảng viên VOVEdu luôn được tạo điều kiện tham gia các kỳ tập huấn nâng cao chuyên môn nghiệp vụ

Phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” không chỉ khơi dậy tiềm năng to lớn của chị em trong các lĩnh vực công tác và hoạt động xã hội mà còn khẳng định vai trò quyết định của phụ nữ trong việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Ngoài nhiệm vụ giảng dạy, chị em còn gánh vác một nhiệm vụ thiêng liêng nữa đó là thiên chức làm vợ, làm mẹ, làm dâu trong gia đình.

Các chị nữ cán bộ giảng viên VOVEdu không chỉ “Giỏi việc trường” mà còn rất “Đảm việc nhà”: từ việc nuôi dạy con cái khỏe mạnh, chăm ngoan, học giỏi, đến xây dựng tổ ấm hạnh phúc; chăm lo, quán xuyến phát triển kinh tế gia đình ngày càng ổn định, bền vững.

Mặc dù bận rộn việc trường, vất vả việc nhà nhưng các chị đều dành thời gian quan tâm, chăm sóc, giáo dục, dạy bảo con cái. Đa số các con cháu nữ cán bộ giảng viên VOVEdu đều chăm ngoan, hiếu thảo, học khá, giỏi.

Có được điều này một phần bởi sự quan tâm, chia sẻ của Ban Nữ công VOVEdu đối với các chị em trong nhà trường. Ban Nữ công VOVEdu đã tổ chức nhiều buổi tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề, …giúp chị em trang bị thêm kiến thức và học tập, trao đổi lẫn nhau trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, chăm sóc, nuôi dạy con cái và chăm sóc chính bản thân mình.

Không những vậy, để động viên, khích lệ tinh thần học tập của con em các cán bộ, giảng viên trong trường, Ban Nữ công phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn trường trong năm 2019 đã khen thưởng các con CBGV- NV đạt thành tích cao trong học tập như đạt danh hiệu học sinh giỏi, thi đỗ vào các trường đại học, các cháu đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp với tổng số tiền hơn 8 triệu đồng. Trong ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và Tết Trung thu năm nay, nhà trường cũng đã tổ chức cho các cháu thiếu nhi đi xem phim tại Trung tâm thương mại Vincom Hà Nam.

Ban Nữ công VOVEdu phối hợp tổ chức cho các cháu thiếu nhi đi xem phim nhân dịp Tết Trung thu

Trong năm 2019, Ban Nữ công nhà trường phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn đã kịp thời khen thưởng, động viên những cá nhân đạt thành tích cao trong các phong trào như: phong trào giáo viên dạy giỏi các cấp, phong trào Giỏi việc nước, đảm việc nhà … Đặc biệt, có 7 cán bộ giảng viên nữ của nhà trường được khen tặng danh hiệu Phụ nữ Hai giỏi cấp Đài và 4 cán bộ, giảng viên nữ đạt danh hiệu Công đoàn viên Xuất sắc cấp Đài. Đây là phần thưởng khích lệ xứng đáng cho những nỗ lực của đội ngũ nữ cán bộ, giảng viên nhà trường trong hoạt động chuyên môn, đoàn thể và hoàn thành thiên chức “làm vợ, làm mẹ”.

Tiếp nối những kết quả đã đạt được, trong năm 2020, Ban Nữ công VOVEdu tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trọng tâm là chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ CBGV-NV trong toàn nhà trường, thực hiện đúng chế độ chính sách, pháp luật lao động. Đồng thời tích cực động viên nữ CBVC, LĐ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phát hiện, giới thiệu cho lãnh đạo Nhà trường những nữ cán bộ viên chức, lao động có đủ điều kiện, tiêu chuẩn để quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo, quản lý; giới thiệu các tập thể, cá nhân nữ tiêu biểu tham gia các giải thưởng dành cho nữ: Giải thưởng “Tài năng sáng tạo nữ”, Giải thưởng “Phụ nữ Việt Nam”,  Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam”./.

Ánh Ngọc

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply